Trang chủ > Ngẫm > Bức hình nổi tiếng khắp mạng xã hội được cả thế giới yêu thích và bài học gửi tới mọi người: Hãy đặt chiếc điện thoại xuống và cảm nhận cuộc sống khi còn có cơ hội!

Bức hình nổi tiếng khắp mạng xã hội được cả thế giới yêu thích và bài học gửi tới mọi người: Hãy đặt chiếc điện thoại xuống và cảm nhận cuộc sống khi còn có cơ hội!

Một bức ảnh chụp đám đông người trên đường phố Brooklyn, Massachusetts trong ngày 15/09 đã trở thành bức ảnh được yêu thích nhất trên mạng Internet.

1

Tấm hình được chụp khi đoàn làm phim Black Mass đến Rạp Corner tại Brooklyn tham gia buổi ra mắt đầu tiên. Hàng trăm, hàng nghìn người đã đổ xô ra đường phố để tận mắt chứng kiến những diễn viên yêu thích, cố sức chụp lấy một tấm ảnh bằng điện thoại của mình.

Nhưng lẫn trong đám đông ấy là một nhân vật đặc biệt, cũng chính nhân vật này đã khiến bức ảnh có sức lan tỏa khổng lồ trên Internet suốt thời gian qua. Đó là một bà cụ mặc áo đen, tóc đã bạc trắng. Bà đứng dựa vào hàng rào, tận hưởng không khí vui tươi, và chỉ tận hưởng mà thôi, không điện thoại, không máy ảnh, chỉ đứng dõi theo và cảm nhận cuộc sống diễn ra quanh mình.

2

Chính đôi mắt của bà là một ống kính hoàn hảo nhất để ghi lại khoảnh khắc xung quanh. Tấm hình đánh trúng vào tâm lý người xem hiện nay, khi người ta đã quá phụ thuộc vào các thiết bị điện tử mà quên đi các cảm nhận thế giới xung quanh bằng giác quan của chính mình. Hàng chục nghìn người thi nhau retweet tấm ảnh và biến nó trở thành tấm hình được yêu thích nhất thế giới.

Sự việc diễn ra khi đó khác hẳn với lần bà Clinton đứng trên bục và vẫy tay, không ai trong đám đông nhìn thẳng vào bà. Mọi người quay lưng lại, giơ điện thoại lên và cố chụp “dù chỉ một chút của mình” với hình nền là ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ.

3

Victor Ng – trưởng nhóm thiết kế chiến dịch tranh cử “Hillary For America” của ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton khi đó đã đăng bức ảnh này lên mạng xã hội và chú thích bức ảnh rằng “Đây là năm 2016”, thời mà mọi người càng ngày càng thích được người khác nhìn thấy, thay vì nhìn vào người khác. Ngoài đăng ảnh, Victor Ng còn đăng một bức thư châm biếm gửi tới những người nổi tiếng.

“Người nổi tiếng thân mến, nếu chúng tôi muốn được nhìn thấy mình xuất hiện cạnh bạn, chúng tôi sẽ quay lưng lại với bạn.

Đừng coi đây là sự xúc phạm, chỉ là vì sự nổi tiếng của bạn không còn đủ cho chúng tôi nữa. Chúng tôi cần phải đính kèm chính mình với sự nổi tiếng của bạn để đăng ảnh lên Twitter, Facebook và Snapchat”.

Được biết, bức ảnh do nhiếp ảnh gia đang làm việc trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton là Barbara Kinney chụp. Trong ảnh, bà Hillary Clinton đang đứng trên bục phát biểu và vẫy tay, nhưng không một ai trong số đám đông phía trước đứng quay mặt lại với bà. Thay vào đó, tất cả đã quay lưng về phía bà và giơ điện thoại lên để chụp – có thể chỉ là mái tóc hoặc phần trán của mình – với bà Clinton làm nền ở phía sau.

4

Victor Ng còn cho rằng trong thời đại này, người ta sống ở một nơi không phải vì nơi đó mà vì để được mọi người “nhìn thấy mình đã từng đến đó”.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc cảm nhận cuộc sống trong thế giới hiện đại ngày nay, khi mà smartphone phủ sóng mọi nơi bạn có mặt, xen ngang mọi khoảnh khắc mà đáng ra bạn nên cảm nhận bằng trái tim?

Cuộc sống là để cảm nhận, thay đổi cách bạn cảm nhận nó, bạn sẽ thấy cuộc đời thú vị hơn nhiều!

S.t/Theo thethaovaxahoi.vn

Giới thiệu thongtin

Tin liên quan

Xóa bỏ quá khứ ra khỏi tâm trí, nhớ kỹ làm mọi thứ “ngay bây giờ” và cuộc đời bạn sẽ “sang trang”

Bạn muốn làm gì, hãy làm ngay hôm nay! Đừng để những thất bại trong quá khứ hay những lo lắng về tương lai cản bước chân bạn.