Trang chủ > Ngẫm > Cậu bé hồi sinh kỳ diệu từ bàn tay Tử thần và bài học đáng quý về việc không bao giờ từ bỏ hi vọng

Cậu bé hồi sinh kỳ diệu từ bàn tay Tử thần và bài học đáng quý về việc không bao giờ từ bỏ hi vọng

Cậu bé 13 tuổi Trenton McKinley thích thám hiểm đây đó và vui đùa, trêu chọc mọi người. Bạn thấy ở thích ấy chẳng có gì đáng ngạc nhiên với một cậu bé ở lứa tuổi ấy phải không nào? Thế nhưng cậu bé bình thường ấy lại tạo nên một điều kỳ diệu khó tin khi hồi phục sau khi đã chết não do tai nạn. Và điều đáng kinh ngạc hơn là cậu tỉnh lại ngay trước ngày cha mẹ cậu quyết định ký vào lá đơn xin rút ống thở và hiến các bộ phận trên cơ thể cậu cho bệnh viện.

Tai nạn khủng khiếp

Hai tháng trước. Trenton tới chơi ở nhà một người bạn và họ quyết định dạo chơi trên chiếc Dune Buggy (xe địa hình chạy trên cát). Trenton và cháy gái 4 tuổi của người bạn ngồi ở toa xe phía sau, người bạn lái chiếc Buggy và kéo theo họ. Bỗng nhiên bạn của cấu phanh gấp và toa xe mà Trenton đang ngồi bị long ra. Trenton chỉ kịp quăng cháu bạn vào bãi cỏ trước khi cậu va vào lề đường và bị toa xe kia đập trúng đầu.

trenton-mckinley__37376

Trenton hồng hào, khỏe mạnh trước tai nạn

Trenton ngay lập tức được đưa tới trung tâm y tế để cấp cứu. Cậu bé đã chết lâm sàng khoảng 15 phút, sau đó đội ngũ y, bác sĩ đã cứu sống và thực hiện phẫu thuật cho cậu. sau đó, cậu được chuyển tới bệnh viện tuyến trên với 7 vết nứt trên hộp sọ và các bác sĩ đều chẩn đoán tình trạng của cậu sẽ ngày một xấu đi. Jennifer Reindl – mẹ cậu bé đã chia sẻ với phóng viên rằng: “Họ nói con tôi chẳng bao giờ trở lại bình thường được nữa. Dù có tỉnh lại nó cũng trở thành người thực vật suốt đời”.

Các bác sĩ cũng nói với gia đình cậu bé rằng: “Các bộ phận cơ thể của Trenton có thể cứu sống 5 đứa trẻ khác. Cứ để nó sống trong tình trạng hôn mê chỉ khiến cơ thể nó càng bị hủy hoại nghiêm trọng và không công bằng với những người đang cần được cứu giúp”.

Chính vì vậy, dù đau như cắt từng khúc ruột cha mẹ Trenton vẫn phải đưa ra một quyết định khó khăn nhất trong đời đó là: rút ống thở của Trenton và hiến các bộ phận cơ thể của cậu bé để cứu sống 5 đứa trẻ khác.

Điều kỳ diệu khó tin

Thế nhưng, chẳng ai ngờ được rằng một ngày trước khi cha mẹ Trenton ký vào lá đơn kia, não cậu bé bỗng có dấu hiệu sự sống trở lại. Dấu hiệu ấy cứ ngày càng mạnh mẽ hơn và Trenton tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Cậu bé kể lại mình đã được lên Thiên Đàng chính vào thời điểm các bác sĩ chẩn đoán cậu đã chết não.

tdy_news_melvin_miracle_boy_180508_1920x1080.today-vid-canonical-featured-desktop

Dù gầy gò, yếu ớt hơn nhưng Trenton đã hồi sinh một cách kỳ diệu

Dù cậu bé đã sụt mất gần 23 kg và phải chịu đựng những cơn co giật thần kinh nhưng “chiến binh” dũng cảm ấy vẫn chiến đấu và dần dần khỏe hơn mỗi ngày. Cậu bé vẫn cần trải qua một cuộc phẫu thuật quan trọng bởi vì một nửa hộp sọ của cậu bé đang được cấp đông tại bệnh viện và các bác sĩ cần trả nó lại vị trí cũ. Gia đình Trenton đang quyên góp tiền để chi trả số viện phí khổng lồ của con trai.

Vừa từ cõi chết trở về nhưng cậu bé 13 tuổi ấy vẫn giữ được sự lạc quan. Trenton hài hước nói với phóng viên rằng: “Cháu bảo mẹ rằng cháu có thể nằm nghiêng đầu, đổ sốt salsa vào lỗ hổng phía trên đầu và lấy khoai tây chiên chấm sốt đó để ăn. Không cần phải rửa chén bát nữa. Cháu thực sự muốn xem là cháu có thể làm vậy được không”.

Bài học suy ngẫm

Điều kỳ diệu mà Trenton làm được đã mang đến một thông điệp cho mỗi chúng ta: Đừng vội từ bỏ hi vọng! Nếu cha mẹ Trenton sớm từ bỏ hi vọng rằng con trai sẽ tỉnh lại và vội vàng ký vào bản án tử cho cậu thì họ đã không có cơ hội chứng kiến sự hồi sinh thần kỳ của con trai mình. Việc Trenton thành công giành giật sự sống từ bàn tay Tử Thần là điều mà chẳng nhà khoa học hay vị bác sĩ nào có thể lý giải được nhưng nó thực sự đã xảy ra. Vì vậy, bạn hay tôi cũng đừng từ bỏ hi vọng kể cả khi chúng ta chẳng thể thấy ánh sáng ở nơi đáy sâu tuyệt vọng vì biết đâu điều kỳ diệu sẽ xảy ra thì sao?

Hồng Ngọc

Giới thiệu thongtin

Tin liên quan

Xóa bỏ quá khứ ra khỏi tâm trí, nhớ kỹ làm mọi thứ “ngay bây giờ” và cuộc đời bạn sẽ “sang trang”

Bạn muốn làm gì, hãy làm ngay hôm nay! Đừng để những thất bại trong quá khứ hay những lo lắng về tương lai cản bước chân bạn.