Trang chủ > Sức Khỏe > Đẻ xong 99% các bà mẹ ‘để quên não luôn ở bệnh viện’ và đây là lí do thực sự khiến các anh chồng bật khóc vì thương vợ

Đẻ xong 99% các bà mẹ ‘để quên não luôn ở bệnh viện’ và đây là lí do thực sự khiến các anh chồng bật khóc vì thương vợ

Mẹ trẻ kể chuyện cho con ra vườn chơi rồi để quên luôn con ở vườn:

(function (hola_player) { hola_player({ poster: ‘http://img.media.kpopline.com/videomanager/25/2018/05/28/nao.jpg’, ads: { adTagUrl: ‘https://an.facebook.com/v1/instream/vast.xml?placementid=123305921782721_123352935111353&pageurl=https://blogthongtin.com/de-xong-99-cac-ba-me-de-quen-nao-luon-o-benh-vien-va-day-la-li-do-thuc-su-khien-cac-anh-chong-bat-khoc-vi-thuong-vo’, }, settings: { quality: true, }, player: ‘#vid20335’, autoplay: false }).vjs.on(‘ads-cuepoints’, function (e, cuepoints) { console.log(‘ads cuepoints updated’, cuepoints); }).on([ ‘ads-ad-started’, ‘ads-ad-ended’, ‘ads-first-quartile’, ‘ads-midpoint’, ‘ads-third-quartile’, ‘ads-pause’, ‘ads-play’, ‘ads-click’, ], function (e) { console.log(e.type); }); })(window.hola_player);

Sau khi sinh con, nhiều mẹ bỉm sữa thường than thở rằng mình bị “mất não” vì lúc nhớ lúc quên. Các nhà khoa học Úc đã tiến hành điều tra khoảng 1.000 phụ nữ mang thai và so sánh trí nhớ của họ với phụ nữ bình thường. Và kết quả là những người mang bầu có trí nhớ kém hơn và mau quên hơn.

Nhóm nghiên cứu giải thích nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là do tác động của các loại hormone sản sinh trong thai kì, tác động lên não bộ.

Những bộ phận quan trọng nhất trong hệ thần kinh trung ương của người mẹ bị ảnh hưởng trong khi mang thai và điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.

deblogtamsuvn1

Các mẹ bầu thường hay bị đãng trí.

Được biết, lượng estrogen trong lúc mang bầu có thể cao hơn gấp vài trăm lần so với bình thường. Từ đó thay đổi tạo hình thần kinh của não bộ hay sự tái sinh của các tế bào thần kinh tại đồi hải mã, nơi chịu trách nhiệm về trí nhớ và nhận biết không gian. Một nguyên nhân khác khiến mẹ bỉm sữa hay quên là do bị stress.

Mất bao lâu mẹ bỉm sữa mới lấy lại được cân bằng?

Theo các nhà khoa học, sau khi sinh con, các bà mẹ sẽ mất khoảng từ 6 tháng đến 1 năm để trở lại trạng thái bình thường. Trong thai kì, progesterone và estrogen trong não bộ của thai phụ tăng gấp mấy chục lần nhưng sau khi sinh và cho con bú, lượng estrogen sẽ giảm xuống đồng thời lượng lớn hormone oxytocin được tiết ra và lấp đầy bộ não. Do sự thay đổi đột ngột này mà các mẹ thường nhớ nhớ quên quên, tuy nhiên, may mắn thay là tình trạng này chỉ tạm thời và có thể khỏi hoàn toàn trong 2 năm.

deblogtamsuvn3

Các ông chồng nên quan tâm chăm sóc vợ nhiều hơn trong suốt thai kì và sau khi sinh con nhiều hơn.

Khi các ông chồng yêu thương và chăm sóc vợ, không tạo áp lực cũng như gây căng thẳng cho vợ thì hội chứng này sẽ qua nhanh. Hãy chia sẻ áp lực và việc nhà với vợ để họ có thời gian nghỉ ngơi, tập luyện và lấy lại cân bằng sau sinh. Các mẹ cũng nên ăn nhiều thực phẩm có lợi cho trí nhớ như bông cải xanh, súp lơ, bột yến mạch, dâu tây.

 

Gia Vũ

Giới thiệu thongtin

Tin liên quan

Chuyên gia bày “bí kíp” xem World Cup ít hại sức khỏe nhất

Để đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian diễn ra World Cup năm 2018, chuyên gia đã chia sẻ bí quyết để người hâm mộ bóng đá ít hại sức khỏe nhất.