Trang chủ > Nàng tám > Yêu người bằng tuổi: Khó khăn lắm nhưng nếu biết cách vượt qua thì sẽ hạnh phúc trọn đời

Yêu người bằng tuổi: Khó khăn lắm nhưng nếu biết cách vượt qua thì sẽ hạnh phúc trọn đời

Nếu có một ước muốn cho tình yêu, chắc chắn không có cô gái nào muốn yêu một chàng trai bằng tuổi. Vì ở độ tuổi ấy, những chàng trai bằng tuổi thì…

Luôn luôn trẻ con, suy nghĩ kém xa hơn con gái rất nhiều. Có thể nét trẻ con, hồn nhiên và tinh nghịch của các chàng trai bằng tuổi sẽ khiến trái tim con gái rung động và ngỡ rằng mình đang có một tình yêu tuyệt đẹp. Nhưng rồi con gái cũng sẽ nhận ra, thứ tình yêu trong trẻo và thanh khiết ấy về sau chỉ là những nỗi buồn u hoài khi nhớ về một thời thanh xuân bên nhau.

bài 33-01

Luôn luôn gặp quá nhiều áp lực về công việc, yêu đương và gia đình. Rất nhiều chàng trai thừa nhận họ không muốn kết hôn trước năm 30 tuổi. Bởi vì trước 30, họ không tự tin về sự nghiệp, về tài chính để lo lắng cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng đối với con trai, 30 tuổi là cột mốc tuyệt vời, trong khi đối với con gái, đừng nói tới 30, chỉ nghe tới 28, 29 mà chưa kết hôn dường như đã là một thảm họa. Trong lòng có thể cố nhủ để không buồn, nhưng nghe người ngoài nói mãi, không buồn làm sao được?

Luôn luôn là một mớ loay hoay giữa tình và tiền. Nếu muốn có tiền thì phải cật lực làm việc, sớm hôm đều không ngừng cố gắng, dẫn tới việc bận rộn mà chểnh mảng hẹn hò, quan tâm chăm sóc cho người yêu. Nên có nhiều chàng trai trẻ bị người yêu “đá” cũng vì “vô tâm” là thế. Nhiều khi không muốn vô tâm vô tình, nhưng cuộc sống vẫn hay đặt người ta vào guồng quay vội vã, để rồi khiến cho những cặp uyên ương bằng tuổi vô tình lướt qua cuộc đời nhau, không bằng đớn đau này, lại bằng đớn đau khác.

bài 33-02

Nói như vậy không có nghĩa là các mối tình bằng tuổi đều “chết yểu”. Chỉ là, người ta khi đã đến được với nhau, hẳn phải có quá nhiều cố gắng, đối với người con gái chắc chắn cũng đã trao đi quá nhiều sự hy sinh.

Những ai đã và đang yêu người yêu bằng tuổi hẳn đều biết, nếu là con trai thì thương thay cho sự chờ đợi mòn mỏi và thiệt thòi không ít của bạn gái mình. Còn nếu là con gái thì lại phải nhẫn nại, chịu đựng và cỗ vũ không ngừng cho người bạn – người yêu bằng tuổi.

Duyên do trời tạo, phận do người định. Thôi thì chúng ta không thể biết trước tại sao mình lại yêu nhau, va vấp cuộc đời hai đứa vào nhau. Dẫu biết ngoài kia còn bao nhiêu người còn lại, nhưng chúng ta vẫn không tài nào buông bỏ người mình đang yêu để đi tìm sự lựa chọn tốt hơn. Vậy thì, cứ yêu đi, dẫu có thiệt thòi, dẫu có mong manh, dẫu cho nhiều gian khổ… cũng hãy cứ yêu đi.

Chỉ mong câu nói cay nghiệt nhất sẽ đừng xảy ra, cũng đừng lặp lại với số phận của chúng ta: Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan!

bài 33-03

Tuy nhiên chẳng thể so sánh giữa yêu bằng tuổi và hơn tuổi cái nào hạnh phúc hơn mà chỉ có thể dựa vào gu của mỗi người cần sự vững vàng, an toàn hay là bay nhảy nhí nhảnh. Chàng hơn tuổi không có nghĩa là không có sự vui tươi mới mẻ, cậu người yêu bằng tuổi cũng chẳng phải mãi trẻ con.

Suy cho cùng thì dù có bằng tuổi hay không cũng đừng nên định kiến, đừng suy nghĩ về những điều người ta viết trên mạng có đúng hay không, mình có nên từ bỏ chàng không, bởi vì ngươi thiệt thòi là mình – mình là con gái. Đừng so đo như thế, hãy nghĩ đến cảm xúc bản thân, thấy mình có thực sự hạnh phúc và chàng có chân thành hay không, vậy là đủ.

Tình yêu không bắt buộc hay giới hạn bất kì điều gì, đủ duyên thì muôn vàn sóng gió vẫn vững, hết duyên thì một cơn gió nhẹ thì thầm cũng vỡ tan. Cùng tuổi hay hơn tuổi cũng đáng tôn trọng như nhau, thiêng liêng như nhau, đừng để mình lung lay vì vài dòng thổ lộ của những người tuyệt vọng. Cuộc đời bạn giống như một cây hoa, khoe sắc được hay không là do bạn.

Theo Thể thao xã hội

Giới thiệu thongtin

Tin liên quan

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm đến 30% nhiên liệu khi đun nấu

Royal Elmich được thị trường tin dùng không chỉ ở phủ sứ, tự nhiên tuyệt đối an toàn, chịu được 100.000 chà nhàm. Royal Elmich còn có thể sử dụng dụng cụ kim loại để nấu và đạt chứng chỉ Châu Âu về chất lượng...Đặc biệt, đặc tính nổi bật của nồi chảo Royal Elmich với tính năng tiết kiêm tới 30 % nhiên liệu đang được thị trường Việt yêu thích.